HÒA AN FURNITURE

 • nội thất hòa an

  Nhà sản xuất bàn ghế inox lớn nhất Miền Bắc Việt Nam

 • tủ bếp inox hòa an

  Khắc nghiệt trong quản lý. Tận tâm trong phục vụ. Cạnh tranh trong giá cả

 • châm ngôn

  Mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Mang lại lợi nhuận cho đối tác. Mang tốt đẹp đến cộng đồng

 • sự tin dùng của khách hàng

  Lựa chọn số 1 của khách hàng. Với hơn 60% thị phần. Không ngừng gia tăng doanh số

Sự ra đời của thép không gỉ

Sự ra đời của thép không gỉ:

Thép không gỉ hay vẫn gọi là inox gắn liền với tên tuổi của kĩ sư ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, bằng việc giảm hàm lượng carbon và cho Crome vào trong thành phần của thép(12,8% Cr và 0,24% C) ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao.

 thép không gỉ

Thép không gỉ được sử dụng phổ biến trong đời sống và công nghiệp

 

Tiếp nối thành tự nghiên cứu trên, hãng thép Đức Krupp đã cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tố Niken vào thành phần của thép để tăng khả năng chống ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công. Hai mac thép 400 và 300 ra đời trước chiến tranh thế giới thứ nhất dựa trên 2 phát minh trên.

Vào những năm 20 của thế kỉ 20 chuyên gia người Anh là ông W.H Hatfield tiếp tục nghiên cứu và phát triển các ý tưởng về thép không gỉ.  Bằng cách kết hợp các tỉ lệ khác nhau của Crom và Niken trong thành phần thép, ông đã cho ra đời một loại thép không gỉ mới  với tỉ lệ 18% Crom và 8% Niken là inox 304 quen thuộc ngày nay. Ông cũng là người phát minh ra loại thép 321 bằng cách cho thêm Titan vào thành phần của loại thép trên.

Trải qua gần một thế kỉ ra đời và phát triển, hiện nay thép không gỉ có hơn 100 mác thép khác nhau và được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng.

Trong ngành luyện kim thuật ngữ thép không gỉ được dùng để chỉ hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% Crom. Tên gọi là thép không gỉ nhưng thật ra nó là hợp kim của sắt không dễ dàng bị biến màu hay ăn mòn như các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn. Có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi như: giường, tủ y tế, bồn nước inox, bàn ghế inox, xoong nồi inox...

Inox có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và thông số kĩ thuật để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

Khả năng chống oxi hóa của thép không gỉ có được ở nhiệt độ thường là nhờ vào tỉ lệ Crom có trong thành phần(nhỏ nhất là 13% và có thể lên đến 26%)

Độ dẻo, dễ uốn, tính tạo hình của thép không gỉ được quyết định bởi tỉ lệ Niken trong thành phần của thép không gỉ.

 

(Nguồn: www.thegioiinox.net)

KẾT NỐI VỚI CTY HÒA AN

DMCA.com Protection Status Hòa An

THÔNG TIN